Bật mí cách chép số điện thoại từ sim sang máy Iphone nhanh nhất

Đăng ngày: 29-12-2022

iPhone là dòng điện thoại cao cấp có tầm ảnh hưởng rất lớn với đại đa số người dùng. Từ khi ra mắt trên thị trường, mọi sản phẩm đến iPhone đều nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ phía người dùng. Vì thế mà nhiều người đang sử dụng các thiết bị Android đã muốn chuyển sang dùng iPhone. Nhưng họ lại gặp khó khăn trong quá chép số điện thoại từ sim sang máy Iphone. Bài viết dưới đây của Simgiare50k.com sẽ giúp các bạn cách chép số điện thoại từ sim sang máy iphone đơn giản nhất.

Tại sao danh bạ không thể tự động lưu từ trên SIM được

Những lý do khiến danh bạ iPhone không thể tự động lưu số điện thoại từ trên Sim.

– Apple không cho phép tự động lưu trữ những dữ liệu như danh bạ trên thẻ SIM vì họ cho rằng dữ liệu này vô cùng quan trọng đối với người dùng. Nếu bạn làm mất thẻ SIM, những kẻ khác có mục đích xấu có thể lấy đánh cắp dữ liệu đó và có thể làm ảnh hưởng đến bạn.

– Apple khuyến nghị người dùng nên lưu trữ các dữ liệu quan trọng bao gồm cả danh bạ vào iCloud. Việc này sẽ càng tiện lợi hơn khi các bạn chuyển sang sử dụng chiếc iPhone mới, dữ liệu vẫn có thể được khôi phục dễ dàng thông qua tài khoản iCloud của bạn.

Hướng dẫn cách chép số điện thoại từ sim sang máy Iphone

Danh bạ điện thoại là một phần vô cùng quan trọng nhất là với những người kinh doanh thường xuyên phải liên lạc với đối tác. Do đó mà khi đổi sang điện thoại mới sử dụng thì vấn đề mà người dùng quan tâm hơn cả là chuyển danh bạ từ điện thoại cũ sang điện thoại Iphone mới để thuận tiện hơn khi cần liên lạc. Hãy cùng tìm hiểu cách chép số điện thoại từ sim sang máy Iphone dưới đây bạn nhé.

Chép số điện thoại từ sim sang máy Iphone có khó không?

Chép số điện thoại từ sim sang máy Iphone có khó không?

Có rất nhiều cách để chép danh bạ từ SIM sang iPhone, dưới đây là những cách đơn giản mà nhiều người thường áp dụng:

Chép số điện thoại từ sim sang máy Iphone trực tiếp

Trên giao diện chính của máy, bạn hãy ấn chọn vào biểu tượng Cài đặt. Tiếp đến, tìm đến và ấn mục "Mail, Danh bạ, Lịch".

Tiếp đó, bạn ấn vào tùy chọn "Nhập danh bạ trên SIM" và chờ đợi một lúc là hoàn tất việc sao chép danh bạ rồi.

>>> Xem thêm:  1988 hợp sim số nào

Chọn

Chọn "Nhập danh bạ trên SIM"

Khi quá trình sao chép danh bạ từ iPhone đã được thực hiện xong. Bạn mở danh bạ và sẽ thấy toàn bộ số liên lạc đã được chép từ SIM sang iPhone. Bây giờ, các bạn hoàn toàn có thể thêm số liên lạc hoặc chỉnh sửa ngay trên bộ nhớ của máy.

Chép số điện thoại từ sim sang máy Iphone với iCloud

Bạn cũng có thể lưu trữ danh bạ hay những dữ liệu khác thông qua iCloud rồi lại đồng bộ từ iCloud về thiết bị iPhone mới của mình. Chú ý là hãy chuẩn bị thêm 1 chiếc máy tính nhé. Hãy thực hiện như sau:

Chép số điện thoại từ sim sang máy Iphone với iCloud.

Chép số điện thoại từ sim sang máy Iphone với iCloud.

Bước 1: Truy cập phần Cài đặt trên màn hình chính > Nhấn vào tên tài khoản iCloud của bạn ở phía trên cùng. Sau đó, ấn vào nút iCloud.

Bước 2: Chọn Danh bạ và bật công tắc màu xanh để bắt đầu quá trình đồng bộ danh bạ trên iPhone lên iCloud.

Bước 3: Truy cập iCloud: Đăng nhập với Apple ID và mật khẩu của bạn > Chọn Danh bạ.

Bước 5: Bạn chọn từng danh bạ cần muốn lưu > Nhấn Xuất vCard để tải danh bạ về máy tính. File VCF chứa danh bạ sau khi xuất sẽ được lưu tại thư mục mà bạn chọn trên máy tính. Sau khi đã đồng bộ bằng iCloud thành công, bạn tải danh bạ về máy tính xong thì tiếp theo các bạn chuyển chúng sang điện thoại Android và chép vào thẻ SIM.

Bước 6: Bạn kết nối máy tính với một chiếc điện thoại Iphone sau đó sao chép các danh bạ đã tải về sang điện thoại Iphone.

Bước 7: Sau đó, các bạn mở Danh bạ > Nhấn nút 3 gạch > Quản lý danh bạ > Bạn chọn Nhập hoặc xuất danh bạ > Ấn nút Xuất vào thẻ Sim > OK

Một số lưu ý khi chép số điện thoại từ sim sang máy Iphone

Bên cạnh việc thực hiện theo những bước chia sẻ trên thì bạn còn phải chú ý thêm một số vấn đề sau đây để quá trình chép số điện thoại từ sim sang máy Iphone diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

+ Bạn có thể sử dụng tài khoản Icloud để đồng bộ hóa danh bạ thông qua Icloud từ máy này sang máy khác mà không cần tìm cách chuyển danh bạ SIM sang máy. Cách này cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, với những bạn chưa có tài khoản Icloud thì mọi việc sẽ tốn nhiều thời gian.

+ Quá trình sao chép danh bạ sẽ không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ. Chính vì thế, bạn hãy kiên nhẫn khi thực hiện. Tránh việc ngừng giữa chừng có thể làm ảnh hưởng đến việc sao lưu dẫn đến danh bạ bị thiếu. 

+ Kiểm tra tất cả các số liên hệ trước khi sao chép để đảm bảo sau khi chuyển từ SIM sang máy mọi thứ vẫn còn nguyên vẹn, không bị mất mát hoặc thiếu hụt.

+ Sau khi chuyển danh bạ, bạn hãy thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên tìm kiếm các số điện thoại hay liên lạc xem đã đầy đủ hay chưa. 

+ Mặc dù có thể danh bạ vẫn lưu trữ được trên SIM nhưng việc sao chép sang máy cũng giúp bạn phòng ngừa những trường hợp bất ngờ xảy ra như SIM bị hư hoặc dùng SIM mới. 

Trên đây là cách chép số điện thoại từ sim sang máy iphone mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Hi vọng sau khi tham khảo, các bạn sẽ thực hiện dễ dàng hơn khi cần. Như vậy, các bạn sẽ không cần tốn công sức tìm kiếm chỉ dẫn từ bất kỳ ai. Chúc bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn quan tâm
DMCA.com Protection Status